Khu vực cho nhà quảng cáo

Hiện tượng hụt ga trên xe SH – Cách khắc phục và giải quyết hiệu quả

Written by

Cảm giác thế nào khi đang đi trên phố cùng chiếc xe Honda SH mà lại bị triệu chứng hụt ga làm xe bị tắt máy khiến bạn thấy khó chịu. Triệu chứng Honda SH bị hụt ga phổ biến nhất là khi xe nổ không cầm chừng được, tăng tốc ga thì bị hụt mà không vọt lên được hoặc bị òa ga…thì có thể đã bị hỏng IC phun xăng điện tử trên xe SH.

 

 

Xe Mạ Crom phong cách Đỏ - Bạc cho xe SH 2010

Xe Mạ Crom phong cách Đỏ – Bạc cho xe SH 2010

Đó là các triệu chứng điển hình của hiện tượng mà giới sửa xe hay gọi là xe SH bị hụt ga, thường xảy ra đối với các xe Honda SH đời 2008 trở về trước, các đời xe SH 2010 thì ít bị hơn. Việc hiểu rõ nguyên nhân Honda SH bị hụt ga là điều cần thiết để có hướng khắc phục hợp lý và triệt để.

Triệu chứng bị hụt ga của Honda SH

Dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng hụt ga Honda SH là khởi động máy khá khó khăn, để chế độ nổ cầm chừng (ga-răng-ti) xe hay chết máy, bắt buộc phải tăng ga lên thì mới giữ máy nổ bình thường. Khi dừng đèn xanh đèn đỏ, khi ga lên để di chuyển thì bị lịm đi, phải ga lại lần hai xe mới đi được.

do-noi-xe-sh-300i-2016-20160104_35c292ef5d07afdab3a6d12a87be8070_1451878969

IC Điều khiển phun xăng điện tử

Khi xe Honda SH đang vận hành trên đường hay có hiện tượng bị òa ga hoặc tăng giảm ga có tiếng nổ lộp bộp ở ống xả. Xe SH tốn xăng hơn bình thường, khi đi ga mạnh nhưng vẫn không tăng tốc mà xe cứ lịm dần. Hoặc lúc ga tăng tốc xe có hiện tượng giật giật một lúc mới vọt lên.

Nguyên nhân gây nên triệu chứng bị hụt ga của Honda SH

Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng hụt ga trên Honda Sh là những hư hỏng xuất phát từ bộ phận IC phun xăng điện tử. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc hư hỏng bộ phận này.

Xe SH đi lâu ngày không được bảo dưỡng, xe ngập nước, đất cát, bụi bẩn bám kín vào lọc gió gây kẹt. Cảm biến khí thải bị bẩn do nhiều nguyên nhân (nhiên liệu không chuẩn, xăng gió không đúng tỷ lệ…) dẫn tới việc báo các chỉ số sai vào IC trung tâm. Cảm biến đường gió vào bị bẩn, cũng làm sai lệch các thông số. Hư hỏng cảm biến tay ga làm ảnh hưởng tới hoạt động của IC phun xăng.Một nguyên nhân hay gặp trên các dòng Honda SH là việc hư hỏng IC sạc (ổn áp sạc) dẫn tới dòng điện không ổn định, gây xung điện làm hỏng IC phun xăng. Hay việc người dùng đổ nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn, nước lẫn vào xăng hoặc xe để lâu ngày không đi trong môi trường ẩm ướt cũng có thể gây nên hiện tượng hụt ga.

do-noi-xe-sh-300i-2016-20160104_7f8c78f5bfd5b3bc076eaca6d941747e_1451879103

Lọc gió cho xe SH sau thời gian thời gian chạy thường bị bám bụi gây hại máy

 

Khắc phục và sửa chữa triệu chứng bị hụt ga của Honda SH

Trước khi khắc phục nguyên nhân chính (IC phun xăng) gây nên hiện tượng hụt ga cần phải xác định và sửa chữa những nguyên nhân phụ gây ảnh hưởng trực tiếp tới IC. Sau khi kiểm tra và loại bỏ các ảnh hưởng trên cần phải reset (khởi động lại) IC phun xăng – việc này cần được tiến hành ở các đại lý chính hãng của Honda. Nếu việc reset vẫn không loại bỏ được hiện tượng hụt ga Honda SH thì cần đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy uy tín để tiến hành sửa chữa.

do-noi-xe-sh-300i-2016-20160104_8dfb3b8a523a687da70c26288a57cdea_1451879105

Cháy sạc IC là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng sụt ga

Tùy theo độ hỏng hóc của các thiết bị trong bảng mạch IC phun xăng mà người thợ sẽ thay thế các linh kiện phụ hợp. Thông thường chi phí cho việc sửa chữa thay thế linh kiện tiêu tốn vài triệu đồng.

Tùy theo độ hỏng hóc của các thiết bị trong bảng mạch IC phun xăng mà người thợ sẽ thay thế các linh kiện phụ hợp. Thông thường chi phí cho việc sửa chữa thay thế linh kiện tiêu tốn vài triệu đồng.

Bài Viết Tiêu Biểu

Article Categories:
Sửa Xe Chuyên Nghiệp · Tin tức